Ứng dụng Call Center trong ngành du lịch và khách sạn sẽ giúp các doanh nghiệp nâng cao hiệu quả hoạt động và cải thiện dịch vụ của mình. Đây được xem là ngành công nghiệp không khói, rất giàu tiềm năng trong xu hướng toàn cầu. Một ngành công nghiệp giữ vai trò cung cấp các dịch vụ vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng để khách hàng có khoảng thời gian thư giãn an toàn và thoải mái. Bên cạnh đó, hiện nay doanh thu nhóm ngành khách sạn và du lịch gia tăng đột biến kéo theo hàng loạt yêu cầu hỗ trợ từ khách hàng đến hotline cũng như hệ thống call center của các doanh nghiệp thuộc nhóm ngành này. Chính vì thế, chất lượng dịch vụ khách hàng cũng cần phải được chú trọng và nâng cao.

I. Thực trạng của ngành Du Lịch và Khách Sạn ở thị trường Việt Nam

Theo diễn đàn du lịch ATF 2020 báo cáo thì năm 2019 ngành du lịch việt nam đón hơn 18 triệu lượt khách quốc tế, đứng vị trí thứ 4 trong khu vực Đông Nam Á sau Thái Lan, Malaysia và Singapore. Ngoài ra, còn Phục vụ khách nội địa đạt 85 triệu lượt và tổng thu nhập đạt 726 nghìn tỷ đồng. Tính ra trong 5 năm tốc độ tăng trưởng bình quân đạt khoảng 22,7%/năm và được đánh giá là một trong 10 nước tăng trưởng ngành du lịch và khách sạn nhanh nhất thế giới.

Hạ tầng cơ sở du lịch ngày càng phát triển, đặc biệt là khách sạn và các khu vui chơi giải trí của các tập đoàn lớn, so với năm 2018, thì năm 2019 có 482 khách sạn 4-5 sao với gần 90.000 buồng, tăng 12,6% về số cơ sở và 12,2% về số buồng. Điều đặc biệt là có nhiều hệ thống nghỉ dưỡng cao cấp tại một số tỉnh như là: Nha Trang (Khánh Hòa), Phú Quốc (Kiên Giang), Hạ Long (Quảng Ninh)…kết hợp với các tổ hợp vui chơi giải trí đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách du lịch, giúp tăng chi tiêu và kéo dài thời gian lưu trú của khách.

Thực trạng của ngành Du Lịch và Khách Sạn ở thị trường Việt Nam
Thực trạng của ngành Du Lịch và Khách Sạn ở thị trường Việt Nam

Bên cạnh đó, theo báo cáo của WEF ( diễn đàn kinh tế thế giới), nhóm chỉ số cơ sở hạ tầng hàng không của Việt Nam tăng từ 61/141 năm 2017 lên 50/140 năm 2019, sự gia tăng này chủ yếu là từ các hãng hàng không, số km vận chuyển và tần suất các chuyến bay.

Hiện nay ở Việt Nam, ngành công nghiệp dịch vụ đang phát triển nhanh chóng nên hệ thống Du Lịch – Khách Sạn nhận được nhiều nguồn đầu tư dài hạn từ các tập đoàn hàng đầu trong và ngoài nước. Điều này chứng tỏ tiềm lực mạnh mẽ của ngành dịch vụ Du Lịch và Khách Sạn sẽ bùng nổ trong thời gian sắp tới.

II. Giải pháp Call Center trong ngành du lịch và khách sạn

Theo khảo sát mới nhất thì có hơn 80% khách hàng đặt tour du lịch hoặc đặt phòng khách sạn trên các thiết bị smartphone, ipad. Vì vậy nên các doanh nghiệp có thể cải thiện việc quản lý cuộc gọi một cách hiệu quả bằng hệ thống Call Center. Đây là một trong những giải pháp hoàn thiện và tối ưu nhất bao gồm một tổng đài IP và các ứng dụng đi kèm như: IVR, ACD Queue, Pop up, tính cước.

Giải pháp Call Center trong ngành du lịch và khách sạn
Giải pháp Call Center trong ngành du lịch và khách sạn

Call Center ngày càng có vai trò quan trọng trong ngành Du Lịch và Khách Sạn vì nó giúp cho các doanh nghiệp có cơ hội tiếp cận với khách hàng, nâng cao hình ảnh thương hiệu nhằm tạo ra sự gắn bó lâu dài giữa doanh nghiệp và khách hàng. Giải pháp Call Center đang được rất nhiều dịch vụ Du Lịch và Khách Sạn săn đón với giá cả thích hợp và linh hoạt theo nhu cầu của từng doanh nghiệp.

III. Call center trong ngành du lịch và khách sạn giải quyết những thách thức và khó khăn gì

Thay vì dùng cách thủ công như sử dụng điện thoại di động thì doanh nghiệp có thể áp dụng Call Center trong ngành du lịch và khách sạn để gọi đến hàng chục ngàn khách hàng mỗi ngày nhằm tăng hiệu suất bán hàng đến mức tối đa cho đội ngũ telesale của mình.

Call center trong ngành du lịch và khách sạn giải quyết những thách thức và khó khăn gì
Call center trong ngành du lịch và khách sạn giải quyết những thách thức và khó khăn gì

Call Center là hệ thống tổng đài hỗ trợ đắc lực để nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng của ngành dịch vụ du lịch và khách sạn trong 3 giai đoạn:

Trước bán hàng: tư vấn các thắc mắc của khách hàng như: lịch trình, nơi ở, thủ tục di chuyển, ăn uống và các khuyến mãi một cách chính xác thông qua tính năng Auto dialing để thực hiện các cuộc gọi ra tự động theo danh sách khách hàng đã được phân khúc tích hợp CRM.

Trong bán hàng: sử dụng tính năng Pop-Up thông tin khách hàng để hiển thị nhắc nhở và thông báo thường xuyên cho khách hàng về các giấy tờ cần thiết để làm thủ tục và trang bị một cách tốt nhất trước khi tham gia tour du lịch. Nhằm hạn chế tối đa các sự cố xảy ra.

Sau bán hàng: mỗi khách hàng sẽ có những trải nghiệm khác nhau, cho dù tour hoặc phòng khách sạn có chất lượng tốt thì cũng sẽ có nhiều người không hài lòng. Lúc này doanh nghiệp sẽ phải xoa dịu khách hàng hoặc ngăn chặn sự lan truyền xấu ảnh hưởng đến dịch vụ của mình. Để giải quyết vấn đề này thì call center sẽ tiến hành khảo sát, chăm sóc khách hàng kịp thời bằng cách sử dụng chức năng gọi ra theo danh sách khách hàng vừa tham gia tour. Ngoài ra còn lưu giữ bằng CRM về phân loại thông tin và đánh giá thái độ khách hàng để phục vụ cho các chiến dịch được kích hoạt lại vào khoảng thời gian sau này được tốt hơn.

IV. Doanh nghiệp du lịch và khách sạn đã sử dụng thành công giải pháp Call Center của GOILACO

Thương hiệu doanh nghiệp C

Bài toán đặt ra:

  • Gọi ra để xác nhận tour và phòng mà khách hàng đặt trước.
  • Tư vấn cho khách hàng về thông tin các loại tour phổ biến nhất, các dịch vụ và khách sạn phù hợp.
  • Tiếp nhận thông tin và xử lý khiếu nại của khách hàng nhanh chóng nhất
  • Tư vấn về các chính sách đổi trả cho khách hàng và các hình thức thanh toán.

Kết quả đạt được khi sử dụng Call Center:

  • Với sự hỗ trợ của hệ thống Call center tích hợp với hệ thống quản trị thông tin khách hàng. Mỗi nhân sự gọi ra thực hiện trung bình 180 cuộc gọi/ngày. Vậy nếu doanh nghiệp sở hữu 100 Agent, số khách hàng được chăm sóc sẽ lên đến 18.000 khách/ngày, tương đương với khoảng 540.000 khách/tháng và 6.480.000 khách/năm.
  • Luôn đảm bảo SLA (Service Level Agreement) đạt 80/20, cụ thể 80% cuộc gọi sẽ được giải quyết trong 20s đầu tiên.
  • Nhân sự chăm sóc khách hàng được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp, giúp giải quyết và xoa dịu khách hàng đến 99% – Gia tăng trải nghiệm khách hàng tích cực và sự trung thành của khách hàng đối với thương hiệu doanh nghiệp.

Lưu ý: Các thông tin và số liệu sau đây mà chúng tôi gửi đến bạn đọc là những thông tin từ chính các hoạt động thực tế mà GOILACO đã làm cho đối tác của mình và đã được sự đồng ý từ phía đối tác. Tuy nhiên, chúng tôi xin viết tắt tên thương hiệu vì một số lý do khách quan.

V. Hệ thống Call Center trong ngành Du lịch và khách sạn nơi đâu uy tín?

Không bao giờ là quá muộn khi bạn áp dụng hệ thống Call Center vào ngành du lịch và khách sạn để cải tiến vượt trội và thu hút khách hàng quay lại với bạn. điều quan trọng hơn đó là họ có thể chia sẻ những trải nghiệm tuyệt vời với gia đình, bạn bè. Ngoài ra, Đây còn là hệ thống luôn hỗ trợ cho doanh nghiệp các dịch vụ hoặc giải pháp khi họ gặp khó khăn trong quy trình quản lý giám sát và xây dựng mối quan hệ chặt chẽ giữa nhân viên với khách hàng, giúp doanh nghiệp phân tích từng khâu quy trình và nắm bắt kinh doanh để phát triển hơn. Không những call center ứng dụng trong ngành du lịch mà call center còn ứng dụng trong ngành bảo trì sửa chữa và còn nhiều ngành nghề khác.

Không bao giờ là quá muộn khi bạn áp dụng hệ thống Call Center vào ngành du lịch và khách sạn để cải tiến vượt trội và thu hút khách hàng quay lại với bạn. Điều quan trọng hơn đó là họ có thể chia sẻ những trải nghiệm tuyệt vời với gia đình, bạn bè. Ngoài ra, đây còn là hệ thống luôn hỗ trợ cho doanh nghiệp các dịch vụ hoặc giải pháp khi họ gặp khó khăn trong quy trình quản lý giám sát và xây dựng mối quan hệ chặt chẽ giữa nhân viên với khách hàng, giúp doanh nghiệp phân tích từng khâu quy trình và nắm bắt kinh doanh để phát triển hơn. Không những Call Center ứng dụng trong ngành du lịch mà Call Center còn ứng dụng trong ngành bảo trì sửa chữa và còn nhiều ngành nghề khác.

Hệ thống Call Center trong ngành Du lịch và khách sạn nơi đâu uy tín
Hệ thống Call Center trong ngành Du lịch và khách sạn nơi đâu uy tín

Nếu bạn đang muốn tìm một nơi uy tín để ứng dụng hệ thống Call Center vào ngành dịch vụ du lịch và khách sạn cho doanh nghiệp của mình thì hãy đến ngay với GOILACO. Hệ thống tổng đài của GOILACO không chỉ là một hệ thống Call Center toàn diện mà còn hỗ trợ tùy chỉnh và nâng cấp hệ thống cho các doanh nghiệp với chi phí thấp một cách dễ dàng, nhanh chóng. Chúng tôi tự tin là một trong những đơn vị cung cấp giải pháp tổng đài hiệu quả và uy tín tại Việt Nam với những kỹ thuật viên chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm.

Để tìm hiểu thêm nhiều thông tin khác về vấn đề này, hãy truy cập website: https://goilaco.org.vn/.